Bích Trâm - Linh Tý: Sống hết mình cả trong công việc và cuộ

Bích Trâm - Linh Tý: Sống hết mình cả trong công việc và cuộc sống

Ngày đăng: 10:46 AM 01/07/2019 - Lượt xem: 68

http://dvlinhty.ngoinhanghesi.vn/bich-tram-linh-ty-song-het-minh-ca-trong-cong-viec-va-cuoc-song-d268371/Hai vợ chồng nghệ sĩ biết nhau trong một lần đóng chung video clip của Linh Tý. Sau hai năm tìm hiểu rồi quyết định “góp gạo thổi cơm chung”, đến nay, họ đã có với nhau cô con gái 6 tuổi xinh xắn.

Cả gia đình trong chương trình “Thảnh thơi cuối tuần”

 

Công việc bận rộn nhưng ít ai biết rằng, ở nhà đôi vợ chồng trẻ này không có người giúp việc. Bởi theo họ, việc chăm sóc gia đình là trách nhiệm và nghĩa vụ của các thành viên trong gia đình. “Hai vợ chồng làm điều này một cách tự nguyện mặc dù cũng khá là vất vả” - nghệ sĩ Linh Tý chia sẻ.

 

NS Linh Tý – NS Bích Trâm cùng các đồng nghiệp trong sitcom “Alo! Bác sĩ nghe” trên HTV7

 

Tại sao anh chị lại “chọn cách vất vả” trong khi ai cũng tìm cách để cuộc sống an nhàn hơn?

 

NS Bích Trâm: Hai vợ chồng đi làm cả ngày, có khi đi tỉnh thật lâu mới về, nếu con cái giao hết cho người giúp việc sẽ đỡ nặng đầu, đi làm cũng thoải mái hơn. Nhưng nếu như vậy và lâu dần, mình thành “ở trọ” trong chính ngôi nhà của mình. 

 

Giống như kịch hài Ai là chủ trong chương trình Siêu thị cười Trâm vừa tham gia. Đại ý câu chuyện là khi cả gia đình quá ỷ y vào cô giúp việc, đến khi người giúp việc ngã bệnh, tất cả mọi công việc trong nhà bị đình trệ. Cả gia đình buộc phải nghe theo những đòi hỏi quá đáng của cô giúp việc. Lúc đó, mọi người vỡ ra, ai mới là người chủ trong gia đình! Trâm không muốn đi vào vết xe đổ đó.

Sau những trải nghiệm, Trâm nghĩ rằng, phụ nữ mình hay lắm, làm như ông trời cài cho mình cái bản năng là quán xuyến gia đình, việc nhiều cỡ nào mình ráng sắp xếp rồi đâu cũng vô đó. Được cái là hai vợ chồng Trâm có sự hậu thuẫn của ông bà ngoại nên hôm nào cả hai vợ chồng cùng đi là cầu cứu ông bà liền (cười).

 

Có khi nào hai người xích mích, bất đồng quan điểm với nhau không?

 

NS Bích Trâm: Như bao gia đình trẻ khác, Tý và Trâm từ hai cá thể độc lập về chung sống trong một mái nhà, xích mích là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra. Nhưng cả hai học cách dung hòa bản thân cho phù hợp với lợi ích chung của gia đình.

NS Linh Tý: Tý là người sống thiên về tình cảm, nên với mình, mái ấm gia đình là điều rất quan trọng, phải giữ gìn, mọi cái khác xảy ra đều là chuyện nhỏ, có thể bỏ qua.

 

Theo anh chị, trong gia đình, vai trò của người đàn ông và phụ nữ, ai quan trọng hơn?

 

NS Linh Tý: Thực sự, Tý thấy vai trò của người phụ nữ trong gia đình là rất quan trọng. Vì mình là đàn ông, đôi khi cũng vô tâm, không có sự chu toàn, kĩ lưỡng như phụ nữ được. Tý rất cám ơn bà xã đã lo lắng và quán xuyến gia đình được tươm tất như vậy. Trong bữa tiệc chia tay đoàn phim mới đây, Tý có làm một sinh nhật bất ngờ cho bà xã, cám ơn người phụ nữ đã bên cạnh mình, chia ngọt sẻ bùi suốt 7 năm qua. Cái này dân gian mình gọi nôm na là “nịnh vợ” (cười), nhưng Tý nghĩ, đây là điều nên làm để cuộc sống gia đình không bị nhàm chán.

 

NS Linh Tý tự tay chọn bánh kem, hoa và quà cho bà xã

 

Trong suốt cuộc trò chuyện, anh chị luôn nói về nhau bằng sự tôn trọng và sẻ chia. NS Linh Tý còn cho biết thêm, từ khi cưới được người vợ như ý, mái ấm của anh mới luôn đầm ấm. Cả gia đình cũng thỉnh thoảng tự thưởng cho nhau những bữa đi ăn kem, xem phim hoặc đi du lịch. Mà theo nghệ sĩ Bích Trâm thì phương châm sống của cả hai vợ chồng là hãy cứ sống hết lòng, trong công việc và cả trong cuộc sống gia đình thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình.
 
 
Theo: Thanh Lan - htv.com.vn
Facebook